Giao hàng trên cả nước

10 mẫu sofa nhỏ đẹp cho phòng khách đáng tham khảo

Bên cạnh việc thiết kế lựa chọn nội thất đóng một vai trò không nhỏ để tạo nên một phòng khách đẹp.

Mẫu mã, chủng loại, kiểu dáng sofa

Nói về mẫu mã của sofa được phân loại thành rất nhiều ví dụ như: Sofa gia đình, sofa góc, sofa văn phòng, sofa cafe, sofa cổ điển, sofa phao…..

Sofa gia đình: là đa dạng nhất có thể kết hợp cả 3 loại sofa văn phòng, sofa cổ điển…. Cái này là phải do ý của gia chủ thích mẫu nào mà thôi, vì vậy có thể sử dụng tất cả các loại sofa thành sofa gia đình.

Sofa góc: Tên của sofa đã nói lên phần nào tính chất của sản phẩm, đó chính là 2 hay 3 tấm sofa được ghép vào nhau để tạo nên một bộ sofa góc hay còn có tên gọi khác là sofa góc.

Sofa văn phòng: Là các kiểu sofa với kiểu dáng vuông vắn lịch sự, tông màu chủ đạo của sofa văn phòng là màu trắng, trắng ngà, trắng sữa… mà chủ đạo nhất là các màu sắc tối tạo nên không gian tiếp khách văn phòng trang trọng lịch sự, tránh sử dụng các màu sắc lòe loẹt

Sofa cafe: Dòng sản phẩm sofa cafe này được thiên về tính đơn giản không có tay sofa và phần tựa cao hơn các dòng sofa thông thường khác. Ví dụ như sofa gia đình chỉ cao đến 75cm thì sofa cafe có chiều cao thấp nhất là 100cm. Còn về mẫu mã chủng loại thường được thiên về tính đơn giản để tiết kiệm chi phí thi công quán cafe. Tất nhiên là tuổi thọ của sofa cafe sẽ không bằng được với các loại sofa thông thường khác.

Sofa cổ điển: Dòng sofa cổ điển này chúng tôi đã có bài viết giới thiệu tới các bạn rồi, các bạn có thể tham khảo dòng sofa cổ điển nhé.

Cấu tạo sofa

Cấu tạo của một bộ sofa gồm 4 phần: khung sofa, lò so, đệm mút, vải

Khung sofa được làm thông thường bằng các loại gỗ tạp như thông, keo hoặc có thể làm bằng các loại gỗ cao cấp hơn như sồi nga, sồi việt, xoan đào đã qua xử lý tẩm xấy tránh mối mọt

Lò so: Lò so là một phần không thể thiếu cho sofa là phần kết cấu chịu lực và giúp chiếc sofa được đàn hồi tốt hơn. Phần lò so sofa được gắn liền với chiếc khung gỗ của sofa và được phủ thêm một lớp vải hoặc dây co để tránh đệm bị thụt xuống khe và cắn đệm

Đệm mút: Đệm mút sofa cũng được chia làm rất nhiều loại khác nhau, đệm mút việt nhật, đệm lò so, đệm cao su…..

Vải sofa: cũng được chia làm rất nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của các bạn để lựa chọn chất liệu vải ưng ý.

Kích thước ghế sofa

Thông thường kích thước sofa sẽ được làm theo các tiêu chuẩn nhất định trong các trường hợp thiết kế sofa theo diện tích của phòng khách mỗi gia đình thì kích thước có thể thay đổi phù hợp với diện tích phòng khách của gia chủ đó. Chúng tôi xin gửi tới các bạn kích thước tiêu chuẩn của các bộ sofa để các bạn tham khảo

ĐĂNG KÝ NHẬN MAIL THÔNG TIN